Image default
Bệnh huyết áp

Những dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc bệnh cao huyết áp

Huyết áp tăng nhẹ thường không có biểu hiện rõ ràng ra ngoài. Nhưng điều này càng làm người bệnh thêm chủ quan, coi thường. Người bệnh cần lưu ý 6 triệu chứng của bệnh cao huyết áp sau đây để có phương án phòng và chữa bệnh kịp thời

1. Đau đầu

Khi bạn có huyết áp trên 180 / 110mmHg là khi huyết áp cao đã trở thành ác tính thì bạn sẽ thấy những cơn đau đầu thường xuyên.

Những dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc bệnh cao huyết áp hình 1
Khi huyết áp cao đã trở thành ác tính thì bạn sẽ thấy những cơn đau đầu thường xuyên.

2. 1 dấu hiệu hiệu quả của bệnh cao huyết áp là chảy máu mũi

Nếu bạn bị huyết áp cao và đột ngột chảy máu mũi nhiều thì bạn nên đi khám bác sỹ ngay để được kiểm tra huyết áp và điều trị bệnh. Chảy máu mũi là một trong những dấu hiệu của bệnh huyết áp cao giai đoạn đầu.

3. Cao huyết áp khiến mạch máu trong mắt nổi đỏ

Vết máu hoặc mạch máu nổi rõ trong mắt là dấu hiệu của người bị bệnh tiểu đường hoặc huyết áp cao. Bác sĩ nhãn khoa có thể giúp bạn phát hiện các tổn thương thần kinh thị giác do không được điều trị gây ra biến chứng của bệnh cao huyết áp.

4. Cao huyết áp khiến bạn buồn nôn và nôn.

Người bị áp huyết cao có thể thấy buồn nôn. Tuy nhiên triệu chứng này còn liên quan đến nhiều bệnh lý khác. Do đó bạn nên kiểm chứng cùng một số triệu chứng liên quan khác đi kèm như nhìn mờ, khó thở.

Người bị áp huyết cao có thể thấy buồn nôn

5. Chóng mặt khi huyết áp tăng

Chóng mặt thường xuất hiện với hai triệu chứng là choáng và chóng mặt đột ngột. Đó thường là dấu hiệu của bệnh huyết áp cao mà bạn không nên bỏ qua. Chóng mặt đột ngột thậm chí có thể làm bạn bị ngất hoặc nặng hơn là đột quỵ.

6. Tê cứng các chi

Nếu bạn bị cao huyết áp và thường xuyên bị tê chân tay thì phải gặp bác sỹ ngay. Vì đó là biểu hiện của bệnh đột quỵ do huyết áp tăng. Huyết áp tăng cao liên tục không được kiểm soát là lý do dẫn đến sự tê liệt của các dây thần kinh trong cơ thể của bạn.

Related posts

9 lời khuyên dành cho người cao huyết áp để có thể sống lâu

benhtgadmin

Cao huyết áp là bệnh gì?

benhtgadmin

3 sai lầm khiến người cao huyết áp dễ đột quỵ

benhtgadmin

Bình luận